!! ขอบคุณผู้ว่าฯ นครนายก และปราจีนบุรี !! ลั่นอยากให้ทุก อบต. ช่วยบอกต่อ ช่วยคนที่ไม่มีที่ดิน ยากจน เป็นคนรากหญ้าจริงๆ ให้มีที่ดินทำกิน

 เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 นำโดย พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ประธานกรรมการสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) บจธ. นายกุลพัชร ภูมิใจอวด รองผู้อำนวยการ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการ บจธ. นายศรีชา ม่วงไข่ ผู้อำนวยการกองบริหารจัดการที่ดิน 2 และนายสุทิน บัวตูม อนุกรรมการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บจธ. เดินทางเข้าร่วมประชุมชี้แจงภารกิจของ บจธ. ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ และหัวหน้าส่วนราชการ รวมทั้งขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ที่แม้จะติดภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัย ได้มอบหมายนายบัญชา เชาวรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมาร่วมประชุมเพื่อร่วมบูรณาการความร่วมมือ โดย บจธ. ได้ยกตัวอย่างความสำเร็จที่ บจธ. ให้การสนับสนุนสมาชิกทั่วประเทศกว่า 1,200 ครัวเรือน รวมเนื้อที่กว่า 4,000 ไร่ สมาชิกเข้าทำประโยชน์ มีรายได้ มีผลผลิตชัดเจนแล้ว และขอขอบคุณ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองใหญ่ อ.องครักษ์ จ. นครนายก ที่ประสานในพื้นที่จนช่วยให้เกษตรกรได้ทำสัญญาเช่า และเตรียมเข้าทำประโยชน์ ในพื้นที่ที่เอกชนแจ้งข้อมูลที่ดินว่างเปล่า และต้องการผู้เช่าทำการเกษตรในโครงการตลาดกลางที่ดินของ บจธ.
ขอบคุณประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรผสมผสานบางไทร อ. บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา นายไพฑูรย์ สุขสุภาพ ที่พาสมาชิกไปร่วมประชุมถึงจังหวัดปราจีนบุรี เนื่องจากมีพื้นที่ที่เสนอให้บจธ. จัดซื้อในเขต อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และอยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารราคาประเมินที่ดิน
“ต้องกราบขอบพระคุณ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแล บจธ. ที่ข่วยให้ชาวบ้านยากจนได้มีที่ดินทำกิน และขอบคุณ บจธ. เป็นอย่างสูงที่ประสานความช่วยเหลือตลอดเวลา ทั้งการไปอบรมเกษตรทฤษฎีใหม่และการทำให้พวกเรารวมกลุ่มกันได้” นายไพฑูรย์กล่าว
และขอบคุณคำกล่าวจากใจของ นายก อบต. เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ. ปราจีนบุรี นายสมศักดิ์ กุลบุตร
“ ทาง อบต. เขาไม้แก้ว จะเร่งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้าน รับรู้ เพราะเป็นเรื่องดีมากจริงๆ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ มาเป็นประธานบอร์ดด้วย ท่านแก้ปัญหาได้อย่างถึงลูกถึงคนอยู่แล้ว และอยากให้ทุก อบต. ช่วยประชาชนที่ไม่มีที่ดิน ยากจน เป็นคนรากหญ้าจริงๆ ให้มีที่ดินทำกิน ขอบคุณที่ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ มาชี้แจงด้วยตัวเอง และยังมีเกษตรกรจาก อ. บางไทร ตามมาขอบคุณถึงปราจีนบุรี นั่นแสดงว่า บจธ. ทำได้จริง”
และขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับการต้อนรับ จากรองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี นายบัญชา เชาวรินทร์ ที่พร้อมสนับสนุน บจธ. อย่างเต็มที่
“ศูนย์ดำรงธรรมไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ อย่างเดียว แต่ยังต้องทำงานอีกหลายด้าน บจธ. ก็เป็นกลไกหนึ่งที่กระทรวงมหาดไทยมีส่วนร่วมเป็นกรรมการโดยตำแหน่ง สิ่งที่ บจธ. ทำ ทำให้เห็นอนาคต เป็นกระดุมเม็ดแรกที่สำคัญที่สุด จังหวัดยินดีให้ใช้ช่องทางผ่านศูนย์ดำรงธรรม “ นายบัญชากล่าว
สำหรับรายละเอียดและเงื่อนไขการขอรับความช่วยเหลือ ติดต่อได้ที่
สถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน)
เลขที่ 210 สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก อาคารเบญจสิริ ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
หรือ โทร 02-2781244 , 02-2781648 ต่อ 610
แฟกซ์ 02-2781148
และอีเมล
Email : labai@labai.or.th