น้ำแร่ธรรมชาติดอยอินทรีย์ อุดมด้วยแร่ธาตุหลัก สะอาด ปลอดภัย มาตรฐานโลกและ มี อย.

“เราโชคดีที่เราได้เจอขุมทรัพย์ คือ น้ำ จากป่าที่รักษาร่วมกับกระทรวงต่างๆ มา 17 ปี ทั้งได้น้ำบนดิน น้ำอุปโภคบริโภค น้ำใต้ดินเป็นน้ำพุเย็น จึงได้ทำโรงงานนำแร่ธรรมชาติเพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนเป็นหลัก ”  พระอาจารย์วิบูลย์ ธมฺมเตโช ที่ปรึกษาเจ้าอาวาสวัดพุทธอุทยานดอยอินทรีย์ และที่ปรึกษาวิสาหกิจศาสตร์พระราชาวัดพุทธอุทยานดอยอินทรีย์ ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย กล่าวด้วยความภูมิใจ
แหล่งน้ำพุเย็นในพื้นที่วิสาหกิจชุมชนศาสตร์พระราชาวัดพุทธดอยอินทรีย์ คือของขวัญจากธรรมชาติที่ส่งมอบให้กับมนุษยชาติ ถูกค้นพบหลังจากสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) หรือ บจธ. จัดซื้อที่ดิน 2 พื้นที่ เนื้อที่ 84 ไร่เศษ เพื่อช่วยเหลือ สมาชิก 60 ครัวเรือน ที่ขาดแคลนที่ดินทำกิน และลดปัญหาหมอกควัน ไฟป่า เมื่อปี 2563 ซึ่งพระอาจารย์วิบูลย์ และ บจธ. รวมทั้งสมาชิกวิสาหกิจ ต่างร่วมกันพัฒนามาตรฐานการผลิตน้ำแร่ จนกระทั่งกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม อนุญาตให้เจาะน้ำเพื่ออุปโภคบริโภคได้

” เจาะลึงลงไปอีก 30 เมตรก็พบว่าใต้ดินเป็นโพรงน้ำขนาดใหญ่ เจาะบ่อแรกถึง 30 เมตรน้ำก็พุ่งขึ้นมาเองโดยไม่ต้องใช้เครื่องสูบ เรียกว่าน้ำพุเย็น เพราะพอเจาะเสร็จน้ำมันพุ่งขึ้นมาเป็นน้ำพุเย็นไหลมาไม่ขาดสาย”

พระอาจารย์วิบูลย์อธิบาย

” พอเจอน้ำพุเย็นก็ส่งน้ำไปตรวจสอบที่สถานที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำที่กรุงเทพและเชียงใหม่ ที่มีมาตรฐาน ISO คุณภาพรับรองมาตรฐานกรมอนามัย ของกระทรวงสาธารณสุข ไปตรวจครั้งแรกก็ไปตรวจหาสารอันตราย ปรากฏว่าไม่พบสารอันตรายทุกชนิดในน้ำเลย สามารถทำเป็นน้ำดื่มได้ด้วย ก็เลยส่งน้ำไปตรวจอีก 2-3 รอบ จากกรมอนามัยและสถานที่ตรวจน้ำคุณภาพ ISO หาสารหาแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำแร่นี้นอกจากไม่มีสารอันตรายแล้วยังมีแร่ธาตุที่สำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์และสรรพสัตว์  มีสารเด่นๆ แร่ธาตุเด่นๆ เทียบเท่าน้ำดื่มระดับโลกทั้งหลายยี่ห้อทั้งของโลกและของเมืองไทย ของเราบางตัวเด่นกว่า บางตัวพอๆ กัน ยกตัวอย่าง ไบร์คาบอเนต แคลเซียม แมกนีเซียม มีประโยชน์มีแร่ธาตุสมบูรณ์ที่ผู้บริโภคดื่มเข้าไปแล้วก็จะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง อันนี้คือวัตถุประสงค์ร่วมกับวิสาหกิจชุมชนน้ำดื่มดอยอินทรีย์ และวิสาหกิจชุมชนศาสตร์พระราชาวัดพุทธอุทยานดอยอินทรีย์ เชียงราย ที่กำกับดูแลโดย บจธ. สถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน ภายใต้สำนักนายกรัฐมนตรี ที่เข้ามาส่งเสริมตรงนี้ ได้สร้างโรงงานหลังจากสร้างโรงงานเสร็จก็ยื่นเรื่องไปยังสาธารณสุขจังหวัดเชียงรายและก็เข้ามาตรวจโรงงาน เอาผลน้ำแร่ ได้นักธรณีวิทยามาสำรวจและก็มาเซ็นรับรองจนสาธารณสุขให้ อย. อย่างถูกต้องตามกฏหมายตอนนี้ก็ได้ อย. ได้ใบประกอบโรงงานเรียบร้อยแล้ว และก็ได้ทดลองผลิตจนได้มาตรฐาน ขั้นตอนการผลิตก็ผ่านหมดไม่มีสารปนเปื้อนสามารถที่จะเป็นน้ำดื่มที่มรประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อจะส่งเสีิมให้ทุกคนที่ดื่มแล้วมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืน ไม่ป่วยล้นโรงพยาบาล ดังนั้นน้ำแร่ดอยอินทรีย์มีความจริงใจ เรียกว่าแคร์ ใส่ใจผู้บริโภคด้วยความจริงใจ หวัง ปรารถนาดีให้มนุษย์ทุกคนได้ดื่มน้ำที่มีประโยชน์ มีคุณภาพ สุขภาพแข็งแรงอายุยืน ” นั่นคือคุณสมบัติเด่นๆ ของน้ำแร่ดอยอินทรีย์

สำหรับราคาจำหน่ายปัจจุบันคือบริการให้กับประชาชนทั่วไป 4 ลิตร ราคา 1 บาท  นอกจากนี้ทางวิสาหกิจยังจัดจำหน่ายบรรจุขวด  350 มิลลิลิตร กับ 600 มิลลิลิตรอีกด้วย

” เราบริการ 24 ชั่วโมง เพื่อให้ประชาชนมาหยอดเหรียญ 1 บาท ได้ 4 ลิตร เอาไปเป็นน้ำอุปโภคบริโภคได้  เพราะน้ำคือชีวิต ให้น้ำเป็นทาน ได้บุญทุกเวลา ก็ขอให้บุญของการให้น้ำเป็นทานทั้งอุโภคบริโถค ขอให้มนุษย์ และสรรพสัตว์ ได้สุขภาพแข็งแรง อายุยืนนาน ด้วยกันทุกคนเทอญ ” พระอาจารย์วิบูลย์กล่าวทิ้งท้าย

น้ำแร่ดอยอินทรีย์ น้ำแร่ธรรมชาติจากน้ำพุเย็น อุดมด้วยแร่ธาตุและสารอนินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งคลอไรด์ ฟลูออไรด์ ซัลเฟตุ ไนเตรท แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ซิลิกอน และโซเดียม ผ่านการทดสอบและรับรองจากหลายหน่วยงานแล้ว จนกลายเป็นแบรนด์น้ำแร่ธรรมชาติดอยอินทรีย์ ช่วยปรับความเป็นกรด – ด่างในร่างกาย ป้องกันฟันผุ ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี บำรุงกระดูกและฟัน ช่วยระบบย่อยอาหารและควบคุมความดันโลหิต ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นลดการเกิดเกิดริ้วรอย ช่วยรักษาความสมดุลของเซลล์ต่างๆ และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของลำใส้อีกด้วย

ติดต่อสั่งซื้อหรือนำไปจำหน่ายได้ที่ โทร .082 228 7307 หรือที่วิสาหกิจชุมชนศาสตร์พระราชาวัดพุทธอุทยานดอยอินทรีย์ ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ. เชียงราย

#น้ำแร่ดอยอินทรีย์ #น้ำแร่ธรรมชาติ #บจธ #ธนาคารที่ดิน #วิสาหกิจชุมชนศาสตร์พระราชาวัดพุทธอุทยานดอยอินทรีย์